บริษัท เอ็นริช ฟ็อกเกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ศูนย์รวมเครื่องกำจัดไรฝุ่น เครื่องกำจัดแมลง เครื่องกำจัดเชื้อโรค น้ำยาฆ่าเชื้อโรค อันดับ 1 ในประเทศไทย

ENRICHFOGGERTHAILAND

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น กับ 4 เหตุผลที่ต้องคิดก่อนซื้อ

มีโฆษณามากมายสำหรับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ที่ใช้ปัญญาประดิษฐ์ในการทำความสะอาด แต่ถึงกระนั้นความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่น่าตื่นเต้นก็ยังไม่พร้อมสำหรับการบริโภคจำนวนมากจากผู้บริโภคที่ไม่สามารถซื้อฮาร์ดแวร์คุณภาพต่ำ ปัญญาประดิษฐ์ที่ไม่ฉลาดนัก และการรับประกันที่อ่อนแอซึ่งปัจจุบันมาพร้อมกับเครื่องดูดฝุ่นที่ขับเคลื่อนด้วยหุ่นยนต์ส่วนใหญ่ วันนี้จะอธิบายข้อเสียบางประการที่คุณสามารถคาดหวังได้หากคุณซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น กับ 4 เหตุผลที่ต้องคิดก่อนซื้อ 1

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ดูดฝุ่นไม่สะอาด 100 %

ตอนที่ซื้อคุณอาจรู้สึกเหมือนกำลังประหยัดเวลาและพลังงานโดยใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น แต่ความจริงก็คืออาจจะทำให้คุณเสียค่าใช้จ่ายในระยะยาว 

บริษัทที่ออกแบบเครื่องจักรเหล่านี้ต่างก็เชี่ยวชาญด้าน AI-tech หรือเทคโนโลยีทำความสะอาด โอกาสที่พวกเขาจะสร้างผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ยอดเยี่ยมที่มีคอมพิวเตอร์และซอฟต์แวร์ที่เทียบเท่ากับเทคโนโลยีชั้นยอดที่สุดในตลาดนั้นไม่น่าเป็นไปได้อย่างมาก 

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะทำงานพลาดจุดตลอดเวลา ติดขัด และพวกเขาจะล้มเหลวในการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกที่มีเพียงมนุษย์ที่มีสติเท่านั้นที่สามารถทำได้

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ไม่ได้ฉลาดอย่างที่คิด

แค่เจอพื้นที่ต่างหุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะติดขัดตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนก็ตาม หรือรุ่นที่แพงที่สุดและให้คะแนนดีที่สุดก็พบปัญหาในการนำทางพื้นที่โดยไม่ต้องสะกิดเล็กน้อยไปในทิศทางที่ถูกต้องเป็นครั้งคราว หากคุณมีเครื่องดูดฝุ่นที่ขับเคลื่อนด้วยหุ่นยนต์ คุณมักจะต้องใช้เวลาพยายามแก้ไขพฤติกรรมที่ผิดพลาดของพวกมันมากกว่าที่จะสนุกกับใช้เวลาว่างของคุณเอง อย่าทำให้ตัวเองเป็นบ้าโดยต้องคอยตรวจสอบและดูแลหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอยู่เสมอ

ราคาแพงและซ่อมยาก

จะดีกว่าถ้าคุณลงทุนกับเครื่องดูดฝุ่นคุณภาพสูงที่ทรงพลังซึ่งจะไม่หยุดทำงานเนื่องจากการทำงานผิดพลาดเล็กน้อย ผู้ผลิตเครื่องดูดฝุ่นที่มีคุณภาพมักจะรับประกันผลิตภัณฑ์ของตนได้เกือบทศวรรษ แต่เทคโนโลยีของสุญญากาศที่ขับเคลื่อนด้วย AI นั้นน่าจะล้าสมัยภายในสองปีหลังจากซื้อ หากมีสิ่งใดชำรุดหรือจำเป็นต้องเปลี่ยนชิ้นส่วน เป็นไปได้ยากที่จะหาชิ้นส่วนสำหรับเครื่องดูดฝุ่นที่ขับเคลื่อนด้วย AI และถ้าพบอะไหล่ จะต้องเสียเงินอย่างแน่นอน การวิจัยแสดงให้เห็นว่าคุณจะจ่ายแพงกว่ามากสำหรับหุ่นยนต์ดูดฝุ่นซึ่งเสี่ยงต่อการทำงานต่ำ เกิดอุบัติเหตุ และประสบการณ์การซ่อมที่ไม่สะดวก

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า “Robot vacs มักจะหยุดทำงานโดยสิ้นเชิงเมื่อเทียบกับประเภทอื่นๆ” และเมื่อถึงเวลาที่เสี่ยงอันตรายนั้นมาถึง ตัวเลือกการซ่อมหรือเปลี่ยนทดแทนของคุณก็จะบางลง

ไม่เข้ากับสัตว์เลี้ยงได้ดี

แน่นอนว่าการดูสุนัขหรือแมววิ่งไล่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นในบ้านเป็นเรื่องตลก แต่ก็เสี่ยงที่สัตว์เลี้ยงได้รับบาดเจ็บจากเครื่องดูดฝุ่นอัตโนมัติ สถานการณ์ฝันร้ายอื่น ๆ ได้แก่ เครื่องดูดฝุ่นที่ขับเคลื่อนด้วย AI ซึ่งวิ่งผ่านชามอาหารหรือมูลสัตว์เลี้ยงจะกระจายความสกปรกไปทั่วบ้านของคุณ 

Facebook
Twitter
Pinterest
WhatsApp
Tags
omicron PM2.5 robotic vacuum cleaner sirena กำจัดกลิ่น กำจัดขนสัตว์ กำจัดไรฝุ่น กำจัดไรฝุ่นบนที่นอน กำจัดไรฝุ่นอย่างไร ดูดขนสัตว์ ดูดไรฝุ่น ทำความสะอาดขนสัตว์เลี้ยง ทำความสะอาดพรม ที่นอนมีไรฝุ่น ฝุ่น ภูมิแพ้ ยาแก้แพ้อากาศ วัคซีนโควิด วิธีกำจัดไรฝุ่น วิธีรักษาภูมิแพ้ สุขภาพ หมอภูมิแพ้ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น เครื่องกำจัดไรฝุ่น เครื่องดูดกลิ่น เครื่องดูดขนสุนัข เครื่องดูดขนแมว เครื่องดูดฝุ่น เครื่องดูดฝุ่น sirena เครื่องดูดฝุ่นซิเรน่า เครื่องดูดฝุ่นระบบน้ำ เครื่องดูดไรฝุ่น เครื่องทำความสะอาด เครื่องทำความสะอาดเทคโนโลยีล่าสุด ดักจับสิ่งสกปรกด้วยน้ำ กำจัดไรฝุ่น ที่แฝงตัวอยู่ตามที่ต่างๆในบ้านของคุณได้อย่างหมดจด เครื่องฟอกอากาศ แพ้ไรฝุ่น โควิด โควิด 19 โรคภูมิแพ้ โอไมครอน ไรฝุ่น ไรฝุ่นกัด ไรฝุ่นบนที่นอน ไรฝุ่นศิริราช ไรฝุ่นศิริราชรับรอง