บริษัท เอ็นริช ฟ็อกเกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ศูนย์รวมเครื่องกำจัดไรฝุ่น เครื่องกำจัดแมลง เครื่องกำจัดเชื้อโรค น้ำยาฆ่าเชื้อโรค อันดับ 1 ในประเทศไทย

ENRICHFOGGERTHAILAND

วิธีกำจัดไรฝุ่น

อยาก กำจัดไรฝุ่น ในห้องนอนนั้นเป็นของที่อยู่คู่กันมาตลอด ไรฝุ่นที่ติดอยู่ตามผ้าปูที่นอน ตามหมอนที่เราหนุนนอน หรือจะเป็นผ้าห่ม นั้นเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เราเกิดอาการป่วย บางคนอาจจะเป็นโรคภูมิแพ้ หรือถูกเจ้าไรฝุ่นกัดจนเกิดเป็นแผลเล็กๆ คิดดูนะครับว่าถ้าเรากวาดเอาไรฝุ่นมากองรวมกันจนมีน้ำหนัก 1 กรัม ในนั้นเราสามารถพบไรฝุ่นได้ถึง 1,000 ตัวเลยทีเดียว เยอะมากเลยครับ มาอ่านวิธีกำจัดไรฝุ่นกันดีกว่า!

เช็ดฝุ่นด้วยผ้าเปียกหมาดๆ

1. เช็ดฝุ่นด้วยผ้าเปียกหมาดๆ อาหารของไรฝุ่นก็คือเซลล์ผิวที่ตายแล้ว รังแค สะเก็ดผิวหนังของน้องหมาน้องแมว และฝุ่นชนิดอื่นๆ ถ้าที่ไหนมีฝุ่น ก็มักมีไรฝุ่นเสมอ เพราะฉะนั้นหลักการกำจัดไรฝุ่นง่ายๆ ก็คืออย่าหาอาหารให้ไรฝุ่น หมายถึงให้เช็ดทำความสะอาดด้วยผ้าเปียกหมาดๆ นั่นเอง ให้ซักหรือเปลี่ยนผ้าผืนใหม่เป็นระยะ ฝุ่นจะได้ไม่เลอะหรือกระจายไปที่อื่นที่ต้องให้ใช้ผ้าเปียกหมาดๆ เพราะถ้าเป็นผ้าแห้ง จะทำให้ฝุ่นและสารก่อภูมิแพ้ฟุ้งกระจายไปทั่วบ้านแทน
บริเวณที่คุณต้องหมั่นเช็ดทำความสะอาดบ่อยๆ ก็คือเฟอร์นิเจอร์ ชั้นหนังสือ/ชั้นวางของ หนังสือ เครื่องประดับตกแต่งต่างๆ รูปภาพ โคมไฟ พัดลมเพดาน และจุดอื่นๆ ที่สะสมฝุ่น

ซักเครื่องนอนในน้ำร้อน

2. ซักเครื่องนอนในน้ำร้อน เพราะเป็นที่ที่อุดมไรฝุ่น ให้ถอดปลอกหมอน ผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม และผ้าคลุมเตียงออกให้หมด แล้วเอาใส่เครื่องซักผ้า ซักด้วยน้ำร้อน 1 รอบ เสร็จแล้วเอาเข้าเครื่องอบผ้า อบด้วยความร้อนสูงๆ เหมือนกันจะฆ่าไรฝุ่นได้ เครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าต้องร้อนประมาณ 54 – 60 องศา

ซักผ้าม่าน

3. ซักผ้าม่าน ให้ถอดทั้งผ้าม่านและผ้าม่านกรองแสงออกจากราวหรือราง แล้วเช็คที่ฉลากว่าต้องทำความสะอาดยังไงถ้าซักได้ ให้ถอดพวกที่แขวนหรือตะขอออก แล้วเอาผ้าม่านใส่เครื่องซักผ้า ซักด้วยน้ำร้อน จากนั้นอบในเครื่องอบผ้า หรือตากไว้ให้แห้ง แล้วแต่คำแนะนำที่ฉลาก ถ้าผ้าม่านของคุณต้องซักแห้งอย่างเดียว ให้ส่งร้านซักแห้ง จะได้ทำความสะอาดกำจัดไรฝุ่น

ทำความสะอาดของเล่น

4. ทำความสะอาดของเล่น ตุ๊กตายัดนุ่นและของเล่นที่ทำจากผ้าต่างๆ นี่แหละแหล่งกบดานของไรฝุ่น ให้รวบรวมอะไรที่ซักได้เข้าเครื่องซักผ้า ซักด้วยน้ำร้อน จากนั้นอบในเครื่องอบผ้า โดยใช้ความร้อนสูงๆ เหมือนกัน

อะไรซักไม่ได้ให้เอาไปแช่แข็ง

5. อะไรซักไม่ได้ให้เอาไปแช่แข็ง ถ้ามีของเล่นที่ซักเครื่องไม่ได้ แต่อยากกำจัดไรฝุ่น ให้เอาไปแช่ช่องฟรีซแทน โดยใส่ถุงพลาสติกแยกชิ้นละใบ แล้วปิดให้สนิท ทิ้งไว้ในช่องฟรีซ 24 ชั่วโมง ของที่เอาแช่ช่องฟรีซเพื่อกำจัดไรฝุ่นได้ก็เช่น หมอนของเล่นที่ซักไม่ได้ ผ้าเนื้อบางเนื้อละเอียด

เครื่องดูดฝุ่น sirena ระบบทำความสะอาดแบบครบวงจรที่ทรงพลัง

6. ใช้เครื่องดูดฝุ่น SIRENA ทั้งบ้าน การดูดฝุ่นก็เป็นอีกวิธีใช้กำจัดฝุ่น สะเก็ดผิวหนัง ขี้ไรฝุ่น และสารก่อภูมิแพ้ต่างๆ ในบ้านของคุณได้แบบเห็นผล ขอให้เลือกแบบที่มีฟิลเตอร์ HEPA ครอบด้วย ฝุ่นและสารก่อภูมิแพ้จะได้ไม่กระจาย เวลาดูดฝุ่น ให้เน้นบริเวณพื้นห้อง บัวเชิงผนัง เฟอร์นิเจอร์ พรม และหลังตู้ใต้ตู้
เปลี่ยนหัวดูดฝุ่นหลายๆ แบบ จะได้เข้าถึงทั้งตามรอยต่อ ซอกหลืบ และมุมต่างๆ ของเฟอร์นิเจอร์

ขอบคุณข้อมูล th.wikihow.com

เครื่องดูดไรฝุ่น SIRENA เครื่องดูดฝุ่นครบเครื่องดูดได้ทั้งบ้าน เครื่องดูดไรฝุ่น ทำงานด้วยระบบน้ำ มีครบทุกฟังค์ชั่นฟอกอากาศบริสุทธิ์ สามารถกำจัดเชื้อโรค ไวรัส แบคทีเรีย ที่ลอยอยู่ในอากาศ และกำจัดไรฝุ่นได้ 100% อ่านต่อ คลิก

Facebook
Twitter
Pinterest
WhatsApp
Tags
omicron PM2.5 robotic vacuum cleaner sirena กำจัดกลิ่น กำจัดขนสัตว์ กำจัดไรฝุ่น กำจัดไรฝุ่นบนที่นอน กำจัดไรฝุ่นอย่างไร ดูดขนสัตว์ ดูดไรฝุ่น ทำความสะอาดขนสัตว์เลี้ยง ทำความสะอาดพรม ที่นอนมีไรฝุ่น ฝุ่น ภูมิแพ้ ยาแก้แพ้อากาศ วัคซีนโควิด วิธีกำจัดไรฝุ่น วิธีรักษาภูมิแพ้ สุขภาพ หมอภูมิแพ้ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น เครื่องกำจัดไรฝุ่น เครื่องดูดกลิ่น เครื่องดูดขนสุนัข เครื่องดูดขนแมว เครื่องดูดฝุ่น เครื่องดูดฝุ่น sirena เครื่องดูดฝุ่นซิเรน่า เครื่องดูดฝุ่นระบบน้ำ เครื่องดูดไรฝุ่น เครื่องทำความสะอาด เครื่องทำความสะอาดเทคโนโลยีล่าสุด ดักจับสิ่งสกปรกด้วยน้ำ กำจัดไรฝุ่น ที่แฝงตัวอยู่ตามที่ต่างๆในบ้านของคุณได้อย่างหมดจด เครื่องฟอกอากาศ แพ้ไรฝุ่น โควิด โควิด 19 โรคภูมิแพ้ โอไมครอน ไรฝุ่น ไรฝุ่นกัด ไรฝุ่นบนที่นอน ไรฝุ่นศิริราช ไรฝุ่นศิริราชรับรอง